fbpx

2 முறை நோபல் பரிசு பெற்ற பெண் யார் தெரியுமா?. இதுவரை 65 பெண்கள் நோபல் பரிசைப் பெற்றுள்ளனர்!. வெளியான பட்டியல் இதோ!

Nobel Prize: பெண்கள் அனைத்து துறையிலும் ஆண்களை விட முன்னேறி வருகின்றனர். வீட்டை நிர்வகிப்பதோடு, விமானம் ஓட்டுவது அல்லது ஒரு விஷயத்தில் ஆராய்ச்சி செய்வது என எல்லா துறைகளிலும் அவர்கள் ஆண்களுடன் போட்டியிடுகிறார்கள். ஒரு காலத்தில் ஆண்கள் அறிவியல் துறையில் ஆதிக்கம் செலுத்தினர், ஆனால் படிப்படியாக பெண்களும் தங்களை நிரூபித்து, தங்கள் கண்டுபிடிப்புகளால் உலகையே ஆச்சரியப்படுத்தியுள்ளனர். உலகின் மிகவும் மதிப்புமிக்க விருதான நோபல் பரிசு வென்றவர்களின் பட்டியலில் கூட, பெண்கள் ஆதிக்கம் செலுத்தியுள்ளனர்.

அறிவியலிலோ அல்லது வேறு எந்தத் துறையிலோ நோபல் பரிசு வென்றவர்களின் பட்டியலில் ஆண்கள் மட்டுமே முன்னணியில் இருந்த ஒரு காலம் இருந்தது, ஆனால் பெண்கள் தங்களை நிரூபித்தனர், மேலும் பல பெண்கள் இந்த விருதையும் வென்றுள்ளனர். மார்ச் 8 ஆம் தேதி சர்வதேச மகளிர் தினத்தை முன்னிட்டு, பல்வேறு துறைகளில் நோபல் பரிசுகளை வென்ற பெண்கள் குறித்து பார்க்கலாம்.

உலகின் மிகவும் மதிப்புமிக்க விருதான நோபல் பரிசை வென்றவர்களின் பட்டியலில் பல பெண்கள் உள்ளனர். 1901 முதல் 2024 வரை, நோபல் பரிசு மொத்தம் 66 முறை பெண்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது. இதில், மேரி கியூரி (மேடம் கியூரி) இரண்டு முறை நோபல் பரிசு பெற்ற ஒரே பெண்மணி ஆவார். அவருக்கு 1903 ஆம் ஆண்டு இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசும், 1911 ஆம் ஆண்டு வேதியியலுக்கான நோபல் பரிசும் வழங்கப்பட்டது. இந்த வகையில், மொத்தம் 65 பெண்களுக்கு 66 முறை நோபல் பரிசு வழங்கப்பட்டுள்ளது.

1901 முதல் 1920 வரையில், நான்கு பெண்கள் மட்டுமே இந்த மதிப்புமிக்க விருதைப் பெற்றனர். இருப்பினும், இதற்குப் பிறகு இந்த விருதைப் பெறும் பெண்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்துக்கொண்டே இருந்தது. 1921 மற்றும் 1940 க்கு இடையில், ஐந்து பெண்கள் இந்த விருதைப் பெற்றனர். 1981 முதல் 2000 வரை, 11 பெண்கள், 2001 முதல் 2020 வரை, 28 பெண்கள், 2021 முதல் 2024 வரை, 8 பெண்கள் இந்த மதிப்புமிக்க விருதைப் பெற்றுள்ளனர்.

இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசு பெற்ற பெண்கள்:

1.மேரி கியூரி,(Marie Curie)
2.மரியா ஜி. மேயர்,(Maria G. Mayer)
3.டோனா ஸ்ட்ரிக்லேண்ட்,(Donna Strickland)
4.ஆண்ட்ரியா கேஜ் ,(Andrea Gage )
5.அன்னி எல்’ஹுய்லியர்.(Annie L’Huillier)

வேதியியலில் நோபல் பரிசு பெற்ற பெண்கள்:
1.கரோலின் பெர்டோஸி,(Carolyn Bertozzi)
2.இம்மானுவேல் சார்பென்டியர்,(Emmanuelle Charpentier)
3.ஜெனிஃபர் ஏ. டவுட்னா,(Jennifer A. Doudna)
4.பிரான்சிஸ் எச். அர்னால்ட்,(Frances H. Arnold)
5.அடா இ. யோனத்,(Ada E. Yonath)
6.டோரதி க்ரோஃபுட்-ஹாட்ஜ்கின், (Dorothy Crowfoot-Hodgkin,)
7.ஐரீன் ஜோலியட்-கியூரி, (Irène Joliot-Curie,)
8.மேரி கியூரி.(Marie Curie)

மருத்துவத்தில் நோபல் பரிசு வென்ற பெண்கள்:

1.கட்டலின் கரிகோ, (Katalin Kariko)
2.You you
3.மே – பிரிட் மோசர்,(May – Britt Moser)
4.எலிசபெத் எச். பிளாக்பர்ன், (Elizabeth H. Blackburn)
5.கரோல் W. கிரைடர்,(Carol W. Greider )
6.பிரான்சுவா பாரே-சினோஸ்ஸி,(Françoise Barré-Sinoussi)
7.லிண்டா பி. பக்,(Linda B. Buck)
8.கிறிஸ்டியன் நஸ்லீன்-வோல்ஹார்ட்,(Christiane Nüsslein-Volhard)
9.கெர்ட்ரூட் பி. எலியன்,(Gertrude B. Elion)
10.ரீட்டா லெவி-மொண்டால்சினி,(Rita Levi-Montalcini)
11.பார்பரா மெக்கிளிண்டாக்,(Barbara McClintock)
12.ரோசலின் யாலோவ்,(Rosalyn Yalow)
13.கெர்டி கோரி.(Gerty Cory)

இலக்கியத்திற்கான நோபல் பரிசு பெற்ற பெண்கள்:

ஹாங்காங்,(Hankang)
அன்னி எர்னாக்ஸ்,(Annie Ernaux)
லூயிஸ் க்ளக்,(Louise Gluck)
ஓல்கா டோகார்சுக்,(Olga Tokarczuk)
ஸ்வெட்லானா அலெக்ஸிவிச்,(Svetlana Aleksievich)
ஆலிஸ் மன்றோ,(Alice Munro)
ஹெர்டா முல்லர்,(Herta Müller)
டோரிஸ் லெசிங்,(doris lessing)
எல்ஃப்ரீட் ஜெலினெக்,(Elfriede Jelinek)
விஸ்லாவா சிம்போர்ஸ்கா,(Wislawa Szymborska)
டோனி மோரிசன்,(toni morrison)
நாடின் கோர்டிமர்,(nadine gordimer)
நெல்லி சாக்ஸ்,(Nelly Sachs)
கேப்ரியலா மிஸ்ட்ரல்,(Gabriela Mistral)
Pearl Buck
சிக்ரிட் அண்ட்செட்,(Sigrid Undset)
கிராசியா டெலெட்டா,(Grazia Deledda)
செல்மா லாகர்லோஃப்.(Selma Lagerlöf)

அமைதிக்கான நோபல் பரிசு பெற்ற பெண்கள்:

நர்கஸ் முகமதி,(Narges Mohammadi)
மரியா ரெஸ்ஸா,(Maria Ressa)
நதியா முராத்,(nadia murad)
மலாலா யூசுப்சாய்,(Malala Yousafzai)
எல்லன் ஜான்சன் சர்லீஃப்,(Ellen Johnson Sirleaf)
லேமா போவீ,(Leymah Gbowee)
தவக்கோல் கர்மன்,(tawakkol karman)
வாங்கரி மாத்தாய்,(Wangari Maathai)
ஷிரின் எபாடி,(shirin ebadi)
ஜோடி-வில்லியம்ஸ்,(Jody-Williams)
ரிகோபெர்டா மென்சு டம்,(Rigoberta Menchu ​​Tum)
ஆங் சான் சூ கி,(Aung San Suu Kyi)
ஆல்வா மிர்டல்,(Alva Myrdal)
அன்னை தெரசா,(Mother Teresa)
பெட்டி-வில்லியம்ஸ்,(Betty-Williams)
மைரீட் கோரிகன்,(Mairead Corrigan)
எமிலி கிரீன் பால்ச்,(Emily Greene Balch)
ஜேன் ஆடம்ஸ்,(Jane Addams)
பெர்த்தா வான் சட்னர்.(Bertha von Suttner).

Readmore: கோழிப்பண்ணை உரிமையாளர்கள் அதிர்ச்சி..!! ஒரே பண்ணையில் 8,000 கோழிகள் உயிரிழப்பு..!! வெளியான அதிர்ச்சி காரணம்..!!

English Summary

Do you know who is the woman who won the Nobel Prize twice?. So far, 65 women have won the Nobel Prize!. Here is the list released!

Kokila

Next Post

பற்றி எரியும் ஜப்பான்!. 30 ஆண்டுகளில் இல்லாத அளவு காட்டுத்தீ!. தீயை அணைக்கும் பணியில் 1000க்கும் மேற்பட்ட தீயணைப்பு வீரர்கள் தீவிரம்!

Tue Mar 4 , 2025
Japan is burning!. The largest wildfire in 30 years!. More than 1000 firefighters are working hard to put out the fire!

You May Like